BÁO CÁO XÂY DƯNG TRƯỜNG CHUẨN MỨC 2 . NĂM HỌC 2017-2018

Thứ ba - 13/03/2018 14:41
Quá trinh xây dựng và đón chuẩn Quốc gia Mức 2 - Tiểu học Diễn Trung .
BÁO CÁO XÂY DƯNG TRƯỜNG CHUẨN MỨC 2 . NĂM HỌC 2017-2018

            

     Diễn Trung, ngày 14 tháng 11 năm 2017
DIỄN VĂN
KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11
Kính thưa……………………………………………………………………………..
Kính thưa Ông: Phạm Xuân Sánh-PCT UBND Huyện diễn Châu!
Kính Thưa Ông Mai Ngọc Long- Phó trưởng Phòng GD&ĐT Diễn Châu!
Kính thưa các vị khách quý, thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo cô giáo!
Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
          Hôm nay, đất trời như ấm lại trong cái se lạnh của mùa đông. Trong lòng thầy và trò trường Tiểu học Diễn Trung rạng ngời, háo hức, từng gương mặt đón chờ thời khắc quan trọng này. Trong niềm hân hoan phấn khởi chào mừng  kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, 87 năm ngày TLMTTQ VN- ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc, thầy và trò trường Tiểu học Diễn Trung lại có thêm một sự kiện trọng đại, một niềm vui lớn : Trường được vinh dự đón các quý vị khách quý, quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh về dự lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt cho tập thể cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh trường Tiều học Diễn Trung gửi tới các vị khách quý, quý vị đại biểu  lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 Về đây, trong không khí của  ngày NGVN 20.11, tất cả thầy cô giáo chúng ta lại cùng nhau cùng nhau ôn lại những kỉ niệm của vui -buồn, tự hào về nghề  dạy học vinh quang và cao quý, nhớ lại những năm tháng đầy khó khăn vất vả bên những trang giáo án với phấn trắng, bảng đen. Biết bao điều muốn nói, biết bao tình cảm xúc động…. Chúng ta tự hào vì mình là những người thầy giáo, những người anh hùng vô danh đã và đang thực hiện sự nghiệp trồng người  trên mặt trận văn hóa, làm cái nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề được cả xã hội tôn vinh. Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau đem hết tâm huyết của một người thầy góp phần vào sự nghiệp trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.
Qua đây tôi cũng thiết tha bày tỏ lòng mong muốn các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, các bậc phụ huynh,  hãy phát huy truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc ta, quan tâm thiết thực tới sự cống hiến và hy sinh thầm lặng của những người thầy giáo cô giáo, quan tâm hơn nữa về đời sống vật chất cũng như tinh thần của đội ngũ nhà giáo, khích lệ sự cống hiến, sự sáng tạo nhiều hơn nữa của đội ngũ giáo viên trong sự nghiệp trồng người .
Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình, các em học sinh hãy cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô.
 Cũng nhân dịp này, cho phép tôi thay lời của những người học trò, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo đã công tác trong ngành giáo dục, các thầy cô giáo đã từng là giáo viên của trường TH Diễn Trung - những nhà giáo đã đem hết tâm huyết của mình góp phần không nhỏ trong việc đưa trường TH Diễn Trung phát triển rạng danh như ngày hôm nay. Xin kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có một ngày tết Nhà giáo vui tươi, đầm ấm tình nghĩa thầy trò.
BÁO CÁO
QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG
TRƯỜNG TIỂU  HỌC DIỄN TRUNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2
Kính thưa tất cả quý vị !
          Trường Tiểu học Diễn Trung đóng trên địa bàn Xóm 5, khu vực Trung Phong, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Là một xã thuộc vùng bãi ngang đặc biệt khó khăn nằm ở phía đông nam huyện Diễn Châu với tổng dân số  trên 11000 người. Trường thành lập từ năm 1958 với 8 nhóm lớp từ lớp 1 đến lớp 4, sau đó sát nhập với trường cấp 2 năm 1976, được tách ra từ trường PTCS Diễn Trung  năm 1997  chuyển về địa điểm này do thầy Phạm Đình Thông - một người con của Diễn Trung làm hiệu trưởng với 45 lớp, gần 1600 em học sinh.
Từ khi tách trường, trải qua bao biến cố thăng trầm, trường vẫn tồn tại và ngày càng phát triển. Trong điều kiện hết sức khó khăn, các thế hệ giáo viên vẫn  miệt mài đến với các em- bao lớp học trò trên mảnh đất vùng biển mặn mòi.
Với truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, cùng với sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao của LĐ Huyện, LĐ ngành, lãnh đạo địa phương, sự đoàn kết đồng thuận của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, năm học 2006 -2007, lần đầu tiên trường đạt Tập thể lao động tiên tiến và được UBND tỉnh công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Nhiều năm nay, trường đã có bề dày thành tích, luôn là điểm sáng trong nghành giáo dục Diễn Châu. Diện mạo cũng như thành tích của nhà trường đã từng bước đổi thay. Gần 60 năm năm xây dựng và trưởng thành, cùng với việc phát triển về cơ sở vật chất, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm tốt công tác phổ cập giáo dục Tiểu học. CBGV, học sinh  nhà trường vẫn luôn nổ lực hết sức mình để tiếp tục khẳng định thương hiệu của nhà trường.
Nhiều năm gần đây, do cơ sở vật chất quá nhiều thiếu thốn, trong khi điều kiện kinh tế  của địa phương còn nhiều khó khăn, nên việc phấn đấu xây dựng trường tiểu học Diễn Trung đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đã từng là sự ấp ủ của các nhà giáo, các vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các bậc phụ huynh và nhân dân.
Để xây dựng thành công trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 đối với TH Diễn Trung quả là khó khăn hơn nhiều so với những trường học khác. Sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND huyện Diễn Châu và Phòng GD & ĐT Diễn Châu, Đảng ủy - UBND xã Diễn Trung đã có chủ trương xây dựng trường Tiểu học Diễn Trung đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm học 2016-2017. Khó khăn chồng chất khó khăn, trường thiếu 8 phòng học, 3 phòng chức năng, chưa có phòng truyền thống, phòng máy, phòng Âm nhạc, Mĩ thuật…một số phòng cấp 4 đang xuống cấp cùng với nhiều hạng mục nữa chưa có. Xác định được những khó khăn, nhà trường cũng đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong 5 tiêu chuẩn, chúng tôi xác định việc xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện là cơ bản nhất đối với nhà trường trong điều kiện hiện tại. Những tiêu chuẩn khác, trong mỗi năm học chúng tôi đã cố gắng để đạt vững chắc.
          Thời gian để khởi động và hoàn thành chỉ có 10 tháng, từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 4 năm 2017. Khó khăn là thế, nhưng địa phương cũng đã hết sức cố gắng vận dụng mọi nguồn lực để xây dựng thêm 8 phòng học, 3 phòng chức năng và làm sân phía nam tổng trị giá khoảng gần 6 tỉ đồng. Những hạng mục còn lại giao cho nhà trường cố gắng hoàn thành với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng. Thực sự là dù tập thể nhà trường đã hạ quyết tâm nhưng khi vào cuộc thì rất lúng túng. Điều khiến chúng tôi lúng túng đó là trong một thời gian ngắn như vậy thì huy động kinh phí như thế nào để hoàn thành đúng tiến độ?!
Kết quả phấn đấu thực sự đã được ghi nhận: Trường được đánh giá là trường thuộc dự án ODA đẹp nhất của tỉnh, đạt Chuẩn thuộc tốp đầu của Tỉnh có vẻ đẹp hiện đại với những điểm nổi bật sau:  
Năm học 2017-2018,Trường hiện có:
- 29 lớp với 968 HS
- Tổng số CBGV: 50 thầy cô giáo ;100%  GV đều đạt trình độ trên chuẩn;
Trong những năm qua, mọi hoạt động trong nhà trường đều đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện chi bộ Đảng; nhà trường đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua theo hướng dẫn của ngành và quy định của nhà nước. Chi bộ nhiều  năm liền đều đạt danh hiệu chi bộ “Trong sạch vững mạnh”.
       - Công đoàn trường: Thật sự là tổ ấm tình thương. Nhiều năm liền được công đoàn huyện đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc.
- Đội thiếu niên, nhi đồng: Có nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi ,luôn chăm lo giáo dục toàn diện HS, nhiều năm liền đạt Liên đội vững mạnh xuất sắc
 Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với với địa phương , thực hiện có hiệu quả công tác XHHGD,  Hiện trường có đủ các phòng học khang trang, đủ các phòng chức năng từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy học và nâng cao chất lượng GD toàn diện, cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thân thiện...
           Trường tiểu học Diễn Trung đã  được PGD đánh giá là trường có chất lượng, với đội ngũ có nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi  các cấp: Năm học 2014-2015, trường có 3 GV đạt danh hiệu GVDG cấp Tỉnh, năm học 2009- 2010, trường có 1 học sinh đạt huy chương Đồng giải toán qua mạng cấp Quốc gia cùng với nhiều thành tích khác nữa. Chất lượng giáo dục toàn diện phát triển bền vững .
- Kính thưa quý vị đại biểu!
- Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh thân yêu!
     Ghi nhận ý chí phấn đấu bền bỉ, nổ lực vượt khó  của nhà trường, ngày 12 tháng  6 năm 2017, 10 nămsau khi đạt chuẩn mức độ I, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An  đã ký Quyết định  công nhận trường tiểu học Diễn Trung đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.  Đây là niềm vinh dự và tự hào, là sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể sư phạm, quý vị phụ huynh và học sinh.
           Đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2, trường tiểu học Diễn Trung đã đã chuyển mình sang bước ngoặt mới, vươn lên một tầm cao mới, một khí thế mới, đòi hỏi các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu hết mình để giữ vững và phát huy tốt hơn nữa chất lượng đã đạt được, luôn xứng đáng với vị thế hiện nay.
          Có được thành quả to lớn này, tập thể CBGV,NV trường TH Diễn Trung cùng tất cả các em, các bậc phụ huynh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị lãnh đạo huyện, lãnh đạo và chuyên viên ngành giáo dục Diễn Châu, lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm, những doanh nghiệp, những người con quê hương Diễn Trung đã trưởng thành trên mọi miền đất nước, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban đại diện cha mẹ HS đã ủng hộ vật chất, tinh thần, sát cánh cùng nhà trường để vững bước đi lên.
Tại buổi lễ này, xin được trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo huyện Diễn Châu, lãnh đạo - CV Phòng GD&ĐT Diễn Châu; đại diện cho các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho nhà trường. Cũng tại buổi lễ này, xin cảm ơn sự có mặt chia vui của lãnh đạo các xã Thịnh, An,Tân;  cán bộ quản lí các trường trong cụm, BT, Xóm trưởng các xóm, BGH-CTCĐ trường THCS,MN Diễn Trung, đại diện trạm y tế trên địa bàn. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tiếp theo, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc hơn nữa của các quý vị để trường TH Diễn Trung ngày càng hiện đại hơn, khang trang hơn, và chất lượng GDTH Diễn Trung tiếp tục phát triển toàn diện, bền vững hơn.
Cuối cùng, xin được kính chúc các thầy cô giáo, Kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin được chia sẻ niềm vui này đến tất cả quý vị. Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của quý vị!
 

Nguồn tin: HT: Đặng Thị Thúy Hiền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
ALBUMS ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay26
  • Tháng hiện tại1,990
  • Tổng lượt truy cập479,965
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây